Trong kho báu những vị thuốc đông y có rất nhiều vị thuốc bổ thận

Thảo luận trong 'Y tế - sức khỏe' bắt đầu bởi nhunguyen1219, 13/6/18.

 1. nhunguyen1219

  nhunguyen1219 New Member

  Tham gia ngày:
  27/9/16
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trong kho báu thuoc bo than các vị thuốc y học cổ truyền, có nhiều vị thuốc bổ thận, tốt cho tất cả những người bị xuất tinh nhanh, yếu sinh lý. Dưới đây là một số vị thuốc như vậy:
  Thỏ ty tử

  Thỏ ty tử, tên gọi khác là thỏ lư, la ty tử… là hạt phơi rất hay sấy khô của cây tơ hồng. Theo y học cổ truyền, thỏ ty tử có vị ngọt, cay, tính hơi ấm, quy vào 3 kinh can, thận, tỳ, Trong số đó tác dụng cơ bản vào thận. Thỏ ty tử được xem là vị thuốc quý của phái nam do có kết quả ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tủy, cường cân, kiện cốt, chủ trị các chứng thận hư, tinh lạnh, liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, tiểu tiện nhiều… Thỏ ty tử thường đc kết hợp với những vị thuốc như ngũ vị tử, phục linh, sơn dược, trạch tả, ngũ vị tử, sinh địa, hoài sơn… tạo sự các phương thuốc chữa thận hư, liệt dương, di tinh, thận suy nhược, thể trạng hư nhược, xuất tinh sớm, yếu sinh lý…
  Thỏ ty tử là vị thuốc tốt của phái mạnh , được dùng nhiều trong số bài thuốc chữa xuất tinh sớm , triệu chứng bệnh yếu sinh lý , liệt dương (Ảnh internet)
  Nhục thung dung

  Nhục thung dung là 1 trong các vị thuốc có lịch sử vẻ vang dùng nhiều năm nhất trong đông y . Cách đây 2.000 năm, nhục thung dung đã được dùng trong các loại thuốc bổ thận tráng dương, tăng tốc thể chất cho phái nam & được nhắc trong bổ sách thuốc cổ Thần Nông bạn dạng thảo.
  Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm, hiệu quả bổ thận tráng dương, ích tinh, huyết, nhuận trường, thông tiện, tăng tốc sinh lực cho phái mạnh . Với tính năng nâng cao tình hình triệu chứng bệnh yếu sinh lý, xuất tinh nhanh, bổ thận, ích tinh, nhục thung dung được vinh danh là vị thuốc phòng the, bí kíp cho quý ông, “thần dược” của quý ông , dũng sĩ sa mạc, nhân sâm sa mạc (quý như nhân sâm & mọc ở các vùng hoang mạc có khí hậu khắc nghiệt). Quan trọng đặc biệt , vị thuốc này không chỉ là bổ thận mà còn hỗ trợ kiềm chế công việc lão suy, kéo dài trong suốt thời gian tuổi thọ, tăng cường sự miễn dịch. Nhục thung dung đc áp dụng trong muôn vàn loại thuốc chữa yếu sinh lý , xuất tinh nhanh, tích hợp với các vị thuốc bổ tinh huyết, bổ khí, bổ thận sinh tinh khác.
  Câu kỷ tử

  Câu kỷ tử là quả chín phơi rất hay sấy khô của cây củ khởi, có vị ngọt, tình bình, quy 3 kinh phế, can, thận, công dụng nhuận phế, thanh can, bổ thận tráng dương, thêm khí sinh tinh, làm mạnh gân tốt. Câu kỷ tử được sử dụng chữa các bệnh thận yếu, gan yếu, xuất tinh sớm, triệu chứng bệnh yếu sinh lý , yếu sức, râu tóc bạc sớm. Câu kỷ tử cũng bắt gặp nhiều trong những loại thuốc y học cổ truyền giúp tráng dương bổ thận, chữa xuất tinh sớm, yếu sinh lý , di tinh mộng tinh… với các vị thuốc khác như thỏ ty tử, nhuc thung dung, đỗ trọng, dương quy, thục địa… hoặc trong món ăn – bài thuốc với trứng gà. Vị thuốc này đc cả y học cổ truyền lẫn Tây y ca ngợi được coi là dòng quả “tinh hoa trời đất”.
  Thục địa

  Thục địa cũng là một vị thuốc chủ lực trong nhiều loại thuốc bổ thận, chữa xuất tinh nhanh , bệnh yếu sinh lý , tăng tốc tình trạng sức khỏe ********. Thục địa có vị ngọt, tính hơn ôn, vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, hiệu quả nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, làm đen râu tóc, tiêu khát, âm hư, ho suyễn… Theo GS. TS . Đỗ Tất Lợi, thục địa là thuốc quý điều trị về huyết, thục địa ôn & bổ thận do đấy người huyết suy cần sử dụng. Thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, làm đen râu tóc, là thuốc tư dưỡng, cường tráng. Thục địa có mặt trong tương đối nhiều loại thuốc bổ thận sinh tinh cùng các vị như nhục thung dung, kỷ tử, sinh địa, đảng sâm…
  Tắt quảng cáo
  Ngưu tất

  Ngưu tất (hoài ngưu tất) là cây thuốc có xuất sứ từ Đài Loan Trung Quốc, hiện được trồng nhiều ở vùng núi – trung du ở các tỉnh phía Bắc nước ta . Ngưu tất có vị đắng chua, tính bình, vào kinh can và thận. Ngưu tất có khả năng dùng dạng sống hoặc dạng chế tao (sao tẩm). Trong đó, ngưu tất dạng bào chế hiệu quả bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, ngưu tất sao tẩm chữa can thận hư, tai bị ù, đau sống lưng mỏi gối… do đó , ngưu tất là vị thuốc bổ thận có lợi cho người bị xuất tinh sớm , bệnh yếu sinh lý, khôi phục công dụng sinh lý cho phái mạnh .
  Đỗ trọng

  Đỗ trọng là vị thuốc đc sử dụng từ lâu đời , được xem là vị thuốc bổ thận, mạnh gân cốt kinh điển. Trong sách phiên bản thảo cương mục của Danh y Lý Thời Trân (thời nhà Minh, Trung Quốc) có chép: “Bàng Nguyên Anh kể lại: xưa có người thiếu niên mới lấy vợ bị bệnh yếu chân không đi được , uống các thuốc không đỡ bệnh , kế tiếp lương y Tô Lãm bắt mạch đoán rằng bệnh đó do thận hư, cho uống đỗ trọng 10 ngày là khỏi”. Đỗ trọng có vị ngọt hơi cay, tính ấm, vào 2 kinh Can và Thận, chủ trị chứng thận hư, đau lưng, liệt dương… có mặt liên tục trong những loại thuốc trị xuất tinh nhanh , triệu chứng bệnh yếu sinh lý & các phương thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. Đỗ trọng hay được sử dụng bên dưới dạng thuốc sắc rất hay ngâm rượu, liều dùng 5-12g.
  Đỗ trọng là vị thuốc được sử dụng từ nhiều năm trong những loại thuốc trị xuất tinh nhanh , yếu sinh lý , chữa vô sinh, hiếm muộn (Ảnh internet)
  Ba kích

  Ba kích là vị thuốc bổ thận đc nhiều người biết đến và tôn là “thần dược” cho quý ông . Ba kích có 2 loại là ba kích củ tím & ba kích củ trắng. Ba kích có vị cay, ngọt, tính âm, vào kinh thận, có kết quả bổ thận tráng dương, sử dụng trong các trường hợp thận dương suy mang đến xuất tinh nhanh , di tinh, đau sống lưng đau gối, phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ)… Ba kích được sử dụng ở những bài thuốc sắc hoặc dạng ngâm rượu chữa xuất tinh sớm , di tinh, yếu sinh lý , tăng cường tình hình sức khỏe sinh lý cho quý ông .
  còn mặt khác , trong y học cổ truyền có nhiều vị thuốc khác như Thạch xương bồ, Ngũ vị tử, Xa tiền tử, Trạch tả, Dâm dương hoắc… cũng hiệu suất cao bổ thận, tráng dương, đều là những vị thuốc được sử dụng nhiều trong số phương thuốc chữa xuất tinh sớm, triệu chứng bệnh yếu sinh lý cho nam giới .
  thuốc quý – chớ tùy tiện sử dụng bừa!

  Tuy các vị thuốc bên trên đều là những vị thuốc tốt , nhiều vị đc tôn vinh là “thần dược” cho phái mạnh nhưng nếu tùy tiện dùng , ko đúng chuẩn , đúng liều lượng, có khả năng đưa tới hậu quả mối đe dọa cho khách hàng .
  chẳng hạn, với ba kích – vị thuốc bổ thận tráng dương đc rất nhiều người tìm đến và có tên gọi là vị thuốc giúp “ông khỏe bà vui”, Một trong những người nghe sau khi nghe đến tính năng đã tự mua về ngâm rượu mà không tìm hiểu kỹ về phong thái chế biến. Không chỉ có thế , nếu như không tước bỏ lõi củ ba kích thì vị thuốc này có thể phản công dụng, gây liệt dương. Bên cạnh đó , với liều 10-20g rễ khô sắc uống mỗi ngày hoặc dạng rượu thuốc, ba kích đc nghĩ rằng an toàn với phần nhiều đối tượng người dùng dùng đã trưởng thành nhưng sử dụngthuốc bổ thận quá liều có khả năng gây chóng mặt và đau đầu , buồn mửa, có thể tử vong.
   

Chia sẻ trang này