Một số cách sử dụng trình duyệt Chrome trên Smartphone hệ điều hành Android và iOS

Thảo luận trong 'Laptop - Điện thoại - Máy tính' bắt đầu bởi thuytuan8486, 9/10/18.

 1. thuytuan8486

  thuytuan8486 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Số 311 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
  Web:
  Không chỉ là trình duyệt mạnh mẽ cho máy tính, mà Chrome cũng là trình duyệt được người dùng iOS và Android lựa chọn làm nền tảng chính cho việc duyệt web trên thiết bị của mình. Một vài thủ thuật mình chia sẻ dưới đây mong rằng nó sẽ giúp quý khách có được những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời trên thiết bị và sử dụng các tính năng trên Chrome được tốt hơn.
  1. Tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web
  - Tính năng này được Google giới thiệu năm ngoái nhưng vì nó ẩn nên rất ít người sử dụng biết. Chế độ tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web này sẽ chuyển dữ liệu sang máy chủ Google để nén hình ảnh và làm một vài bước tối ưu hóa khác trước khi gửi trang web về lại điện thoại của chúng ta, chính vì thế mà dung lượng nhận sẽ thấp hơn so với khi tải trang web gốc. Phương thức này giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền cước hoặc dung lượng 3G của mình, tốc độ tải web cũng có thể sẽ nhanh hơn, hình ảnh thì không còn được chất lượng như lúc đầu nhưng vẫn ở mức chấp nhận được .
  [​IMG]
  - Để kích hoạt chế độ tiết kiệm, các quý khách thực hiện như sau:
  + Chạy Chrome lên
  + Chọn vào nút menu ở góc trên bên phải có hình ba dấu chấm.
  + Vào Cài đặt > Quản lý băng thông > Giảm mức sử dụng dữ liệu.
  + chọn vào nút Bật lên là xong. Sau này quý khách hàng có thể vào lại thư mục này để xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.
  2. Tự động dịch trang web
  - Khi quý khách truy cập vào một trang web nào đó được viết bằng thứ tiếng không phải là ngôn ngữ mặc định của hệ thống, Chrome sẽ hiển ra một thông báo hỏi quý khách có muốn thực hiện dịch thông qua Google Translate hay không. Việc nhận dạng ngôn ngữ của web sẽ được thực hiện tự động nên bạn chỉ cần nhấn nút "Dịch" cho một trang web hay một đoạn văn bản nào đó mà quý khách cần.
  Xem: https://suachuadienthoai247.com/sua-chua-dien-thoai-asus-re-nhat-ha-noi-pd,9448
  3. Đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ
  - Việc đăng nhập tài khoản Google vào Chrome là một việc khá là cần thiết nhưng tôi thấy nhiều bạn đọc thường bỏ qua việc này. Ưu điểm của việc này đó là Chrome sẽ tự động đồng bộ các trang web lẫn thông tin cá nhân của bạn đọc đồng bộ suốt nhiều máy khác nhau, cả trên máy tính lẫn thiết bị di động. Nếu bạn đang ở trên máy tính và nhấn nút dấu sao cho một trang web bạn đọc thấy hay. Và nếu quý khách không có tài khoản Google, trang mà quý khách hàng vừa lưu đó sẽ không được gửi sang thiết bị điện thoại thông minh của bạn đọc nữa, khi cần xem lại thì quý khách hàng lại phải mất công tìm kiếm từ đầu. Việc đăng nhập Google Account vào Chrome sẽ khắc phục vấn đề máy tính sẽ tự động sync với iPhone hoặc máy Android, quá đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian cho chúng ta.
  - Để đăng nhập vào tài khoản Google vào Chrome, bạn đọc thực hiện như sau:
  + Mở Chrome lên.
  + Nhấn vào nút menu biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
  + Chọn Cài đặt > Đăng nhập vào Chrome
  + Nhập thông tin tài khoản nếu được yêu cầu, với máy Android thì quý khách hàng có thể chọn tài khoản đang sign in vào hệ điều hành nên không cần viết lại mật khẩu.
  + Nhấn nút "Đăng nhập" để tiếp tục.
  + Ở lần đầu đăng nhập, máy sẽ mất ít lâu mới đồng bộ hết dữ liệu của bạn đọc giữa nhiều máy khác nhau nên quý khách hàng hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.
   

Chia sẻ trang này