FIFA giám sát chặt chẽ đại hội VFF

Thảo luận trong 'Thể thao - Văn Hóa' bắt đầu bởi ddlink, 4/1/18.

 1. ddlink

  ddlink Member

  Tham gia ngày:
  6/10/17
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII dự kiến được tổ chức vào tháng 3/2018 với sự giám sát chặt chẽ của FIFA.

  Trên thực tế, các kỳ đại hội trước của VFF đều có sự tham dự của FIFA và AFC. "Đại hội VFF sẽ được FIFA cử người giám sát chặt chẽ để đảm bảo công tác tổ chức, bầu cử đúng quy định", quan chức trên cho hay.

  Một vấn đề đang nhận được nhiều sự chú ý của Đại hội VIII VFF sắp tới là nhân sự lãnh đạo cấp cao, gồm vị trí Chủ tịch và các cấp phó. Theo ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, về nguyên tắc khâu nhân sự trên sẽ do BCH VFF nhiệm kỳ VII chuẩn bị, thông qua lấy ý kiến các tổ chức thành viên.

  Tin từ VFF cho biết quy định của FIFA, ứng viên chủ tịch cần nhận được tiến cử của tổ chức thành viên, nên sẽ không có trường hợp tự ứng cử. Các kỳ đại hội gần đây, ứng viên chủ tịch VFF chỉ có một người, và sau đó khi ra đại hội đều trúng cử.

  Qua trao đổi, một số CLB cho biết hiện vẫn chưa thấy VFF lấy ý kiến giới thiệu nhân sự lãnh đạo chủ chốt nhiệm kỳ VIII. Ông Nguyễn Hồng Thanh, TGĐ Công ty Cổ phần bóng đá SLNA cho biết: “Thực ra hiện nay chúng tôi cũng chưa thấy có ứng viên nào thực sự đủ tầm và tâm để ngồi vào ghế chủ tịch. Tôi cho rằng trong trường hợp chưa có phương án thực sự tốt, chúng ta có thể lùi thời gian đại hội để chuẩn bị cho chu đáo, chứ không nên khiên cưỡng.”

  Theo ông Nguyễn Hồng Thanh, nếu chủ tịch VFF là người nhà nước thì phải là một quan chức cấp cao, có uy tín trong giới, và am hiểu về tình hình bóng đá.

  “Tôi lấy ví dụ đó phải là một chính khách tầm thứ trưởng hoặc bộ trưởng trở lên, còn “cỡ” thấp hơn thì không nên. Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người dân quan tâm, có sức lan tỏa rộng nên không thể chọn bừa một người cho xong”, ông Nguyễn Hồng Thanh nêu quan điểm.

  Trường hợp là doanh nhân, ông Nguyễn Hồng Thanh cho rằng ứng viên chủ tịch VFF cần có tầm cỡ, đủ uy tín để huy động tài trợ, đồng thời quy tụ được những người giỏi chuyên môn để làm việc.

  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết, hiện tại Đại hội VFF dự kiến vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch. Theo ông Thắng, ngành thể thao tôn trọng ý kiến của các tổ chức thành viên VFF, và chỉ giám sát để công tác tổ chức, bầu cử diễn ra đúng quy định, định hướng của nền bóng đá. Trả lời PV, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, công tác chuẩn bị cho đại hội VFF vẫn đang được gấp rút triển khai.

  Trong thời gian vừa qua, một loạt ứng viên Chủ tịch VFF đã được nhắc tới, trong đó có cả Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa, người chuẩn bị về hưu. Đồng thời, cũng xuất hiện nhiều thông tin “tấn công” trực diện vào lãnh đạo VFF đương nhiệm. Vì chuyện này, giới bóng đá lại ì xèo về câu chuyện “chưa đoàn kết cao” trong nội bộ VFF, cũng như cuộc đua đến chiếc ghế chủ tịch ở phía hậu trường.

  Tại Đại hội sắp tới, ngoài Chủ tịch Lê Hùng Dũng nghỉ, Phó chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức cũng sẽ rút lui. Bầu Đức do bận việc kinh doanh, thời gian vừa qua đã nhiều lần đề đạt nguyện vọng được từ chức. Tuy nhiên do Thường trực VFF thuyết phục, ông Đức đã nán lại để chờ đại hội.

  FIFA

  Liên đoàn bóng đá thế giới hay còn được viết tắt là FIFA là cơ quan quản lý môn bóng đá, futsal và bóng đá bãi biển. Được thành lập năm 1904 với mục đích giám sát giải đấu quốc tế giữa các đội tuyển quốc gia của Bỉ, Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và hiện có 211 quốc gia thành viên. FIFA chịu trách nhiệm tổ chức các giải quốc tế lớn của môn bóng đá, tiêu biểu là World Cup được bắt đầu từ năm 1930 và World Cup nữ từ năm 1991.

  Bạn có biết: FIFA chịu trách nhiệm tổ chức và quảng bá cho giải đấu qua đó tạo doanh thu từ tài trợ. Năm 2013 FIFA thu về hơn 1,3 tỉ đôla Mỹ, lợi nhuận đạt 72 triệu và có lượng dự trữ tiền mặt lên tới hơn 1,4 tỉ đôla Mỹ.

  Thành lập: 21/05/1904

  Trụ sở chính: Zürich, Thụy Sĩ

  Thành viên: 211

  Khẩu hiệu: For the Game. For the World.

  Nguồn: http://www.vaobongbet.com/1gom
   

Chia sẻ trang này