7 điều cần khắc cốt ghi tâm nếu muốn an toàn thông tin khi lên mạng

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi kieutrinh69, 12/6/17.

 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 New Member

  Tham gia ngày:
  12/6/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Trên tổng số 63% người dùng sở hữu smartphone và 30% sở hữu máy tính bảng thì có tới gần một nửa trong số này không thực hiện các biện pháp phòng vệ cơ bản như thiết lập mật khẩu, cài đặt phần mềm bảo mật hoặc sao lưu các tệp tin trên thiết bị di động của họ. Dưới đây trung tâm sửa máy tính tại nhà quận 9 chúng tôi xin chia sẻ những biện pháp và mẹo hay để người dùng bảo vệ an toàn thông tin:

  - Thường xuyên kiểm tra thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng để biết có giao dịch lừa đảo xảy ra hay không.

  - Đặt mật khẩu phức hợp gồm tổ hợp chữ hoa, chữ thường, con số và biểu tượng, đồng thời thường xuyên thay đổi mật khẩu, hoặc dùng trình quản lý mật khẩu...

  [​IMG]


  - Cẩn thận trên đám mây: Mặc dù các giải pháp lưu trữ trên đám mây khiến cho việc lưu trữ và chia sẻ tệp tin trở nên dễ dàng, chúng cũng trở thành một phương tiện khác để tội phạm mạng tấn công người dùng. Cần cẩn trọng trong việc phân quyền ai có thể truy nhập vào tệp tin của mình, và nên áp dụng một giải pháp bảo mật tích hợp nếu có thể.

  - Thực hiện các giao dịch quan trọng thông qua kết nối đảm bảo: Theo kinh nghiệm của trung tâm sửa máy tính tại nhà quận Gò Vấp chúng tôi thì các mạng Wi-Fi miễn phí hoặc không được bảo mật sẽ rất dễ khiến cho tội phạm mạng dễ dàng lén theo dõi các hoạt động của bạn. Người dùng nên tránh thực hiện bất kỳ một giao dịch quan trọng nào (như giao dịch ngân hàng trực tuyến, mua sắm) thông qua các kết nối mạng kiểu này, hoặc phải sử dụng một kết nối VPN cá nhân.

  - Bảo vệ dữ liệu: Sử dụng gói bảo mật toàn diện giúp phòng thủ trước những mối đe dọa trực tuyến như phần mềm bảo mật Kaspersky Internet Security Multi-Device…

  [​IMG]

  - Cẩn trọng cho các thiết bị di động cũng như máy tính mini

  - Bảo vệ trang cá nhân trên mạng xã hội: Người dùng không nên mù quáng nhấn vào những liên kết trên mạng xã hội mà nên tránh nhấp chuột vào những nội dung giật gân đến đáng ngờ.
   

Chia sẻ trang này